Blog

Một ê-kip sản xuất TVC doanh nghiệp gồm những ai?

218 Views0 Comment

Để tạo ra được một sản phẩm quảng cáo tốt thì cần một ê-kíp sản xuất TVC chuyên nghiệp.

Ekip đó gồm những ai, đảm nhiệm công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu để biết rằng, vị trí nào là quan trọng, vị trí nào có thể lược bỏ để tiết kiệm chi phí cho quảng cáo khi cần thiết.

Một TVC quảng cáo doanh nghiệp thường chỉ kéo dài từ vài phút đến chục phút là cùng nhưng không thể thiếu một ê-kíp sản xuất chuyên nghiệp như làm phim được. Và một e-kíp làm TVC sẽ gồm:

Trưởng phòng sản xuất

Đây sẽ là người chịu trách nhiệm về cả dự án, quản lý những người khác trong team sản xuất. Trong ê-kíp sản xuất TVC thì trưởng phòng sản xuất là vị trí quan trọng, có quyền quyết định về mọi mặt như lựa chọn người tham gia sản xuất TVC quảng cáo, kịch bản, thiết bị, chi phí … Tóm lại vai trò chính của trưởng phòng sản xuất là đảm bảo dự án diễn ra hiệu quả nhất.

Biên kịch viết nội dung

Biên kịch là người viết kịch bản, lên ý tưởng cho phim quảng cáo doanh nghiệp cho nên là một nhân tố không thể thiếu trong ê-kíp sản xuất TVC hay bất kỳ ekip quay phim nào. Một TVC thu hút được người xem nhất định phải có một kịch bản hấp dẫn, sáng tạo. Người biên kịch đòi hỏi nhất định phải có sự sáng tạo, lập luận logic, ngôn ngữ phong phú.

Đạo diễn

Nếu như trưởng phòng sản xuất là người có quyền chỉ đạo kiểm soát toàn bộ dự án thì đạo diễn là người chịu trách nhiệm chỉ đạo các nhân viên ở trường quay từ diễn viên đến quay phim, nhân viên ánh sáng, phục trang … Đây cũng là vị trí cốt cán trong ê-kíp sản xuất TVC giúp cho buổi quay phim diễn ra thuận lợi. Đạo diễn sẽ theo dõi từng chi tiết của cảnh quay khi thấy cảnh nào chưa được sẽ chỉ đạo lại diễn viên, quay phim hoặc hậu kỳ…

Quay phim

Tất nhiên ekip sản xuất TVC thì không thể thiếu vị trí quay phim được rồi. Một TVC trung bình cần ít nhất một máy quay.  Quay phim không chỉ là người bật tắt máy quay đúng chỉ đạo của đạo diễn mà người quay phim phải là người có chuyên môn về quay phim, biết lựa chọn góc quay đẹp, căn chỉnh máy quay và đưa ra ý kiến về diễn viên, âm thanh, ánh sáng

Trợ lý đạo diễn

Ê-kíp sản xuất TVC chuyên nghiệp sẽ cần có trợ lý đạo diễn. Trợ lý đạo diễn thường là người chịu trách nhiệm sắp xếp mọi thứ theo ý đạo diễn từ sắp xếp lịch trình quay đến đôn đốc những thành viên khác thực hiện đúng chỉ đạo và một số công việc quan trọng khác. Vị trí này được xem là cánh tay đắc lực cho đạo diễn. Những trong một số dự án nhỏ để tiết kiệm chi phí thì vị trí này có thể gộp lại với vị trí khác hoặc lược bớt.

Kỹ thuật âm thanh, ánh sáng:

Họ là những người chịu trách nhiệm, quản lý âm thanh, ánh sáng trên trường quay. Vị trí này cũng khá cần thiết, đặc biệt là kỹ thuật ánh sáng trong ê-kíp sản xuất TVC. Bởi vì âm thanh và ánh sáng là 2 yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả đoạn phim.

Ban biên tập dựng phim

Bộ phận quan trọng và cũng là vị trí cuối cùng trong ê-kíp sản xuất TVC quảng cáo là bộ phận dựng phim hay còn gọi là nhân viên xử lý hậu kỳ. Họ sẽ là những người hoàn thiện TVC thành một sản phẩm hoàn chỉnh từ việc cắt, ghép, chèn thêm hiệu ứng âm thanh, hình ảnh. Vị trí này không thể thiếu trong ê-kíp làm phim.

Như vậy, để tạo ra một đoạn phim quảng cáo hay đòi hỏi phải có một ekip làm việc hùng hậu và chuyên nghiệp. Do vậy, nếu như bạn muốn tìm cho mình một đội ngũ như thế, hãy nhanh chóng liên hệ các công ty hàng đầu về lĩnh vực này để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Mỗi một bộ phận trong ê-kíp sản xuất TVC có thể 1 đến vài người tùy từng dự án lớn nhỏ, nhưng nhất định không được thiếu một bộ phận nào để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Dựa vào đây, bạn có thể biết đượcdịch vụ sản xuất TVC quảng cáo mình thuê có đảm bảo đủ ê-kíp làm việc chuyên nghiệp không nhé!

Leave your thought